Tin tức chung
Bắt ông Văn Hữu Thiết
Cập nhật: Thứ ba, 17/9/2013 - 13h44' (Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG -

 

 Ngày 16-9, Phòng CSĐTTPVTTQLKT&CV CATP Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Văn Hữu Thiết (1954, trú P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông Thiết trước đây nguyên là Phó chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Đà Nẵng. Thời điểm trước khi bị bắt ông Thiết là Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Hiệp hội.

Theo nguồn tin riêng của Báo Công an TP Đà Nẵng, trước đó cơ quan CA đã nhận được đơn tố cáo của một người tên Đ.T.N.M (có doanh nghiệp đóng trên địa bàn Đà Nẵng) với nội dung: Khi ông Thiết còn là Phó chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Đà Nẵng đã lợi dụng chức vụ để lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên đến 3,1 tỷ đồng với hình thức bán đất cho doanh nghiệp của bà M. nhưng thực tế không có đất. Cơ quan điều tra cũng đã thực hiện lệnh khám xét 2 chỗ ở của ông Thiết tại P. Phước Ninh (Q. Hải Châu) và P. Tam Thuận (Q. Thanh Khê) thu giữ một số tài liệu có liên quan đến vụ án.

Ông Văn Hữu Thiết

Được biết thời gian năm 2008, Bộ CA và CATP Đà Nẵng cũng đã nhận được đơn của một người tên X. (quê Hải Dương) tố cáo ông Thiết nhận hơn 8.300 USD của bà để lo thủ tục cũng như các điều kiện khác để bà X. được đi xuất khẩu lao động ở Canada với mức lương 3.200 USD/tháng nhưng ông Thiết lo không thành.

Báo Công an TPĐN sẽ chuyển tải những thông tin liên quan đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

P.V