Tin tức chung
Valentine có "lãng phí và phù phiếm" không? Có bất tử không!
Tặng quà bằng hoa hồng, sôcôla hay bất kì thứ kì quái gì mà người ta nghĩ ra gây lãng phí nguồn lực kinh tế vì người được tặng thường không nhận được món quà mà họ muốn. Nhưng người ta vẫn tặng..., Vì sao vậy?

Hàng năm cứ đến ngày 14/2, loài người tiến bộ lại được nhắc nhở về sự phù phiếm của nó. Trước tiên, hãy bắt đầu từ nguồn gốc của ngày lễ tình nhân.

Ngày Valentine, còn có tên gọi khác là ngày lễ Thánh Valentine, khởi nguồn từ ngày lễ của vị thánh Valentinus trong Kitô giáo. Tạm thời bỏ qua một bên sự bất công đối với các vị thánh khác, không có nhiều chi tiết được biết về vị thánh trên.

Thực ra, người ta còn không rõ đây là một hay nhiều vị thánh cùng tên. Vì lí do này, ngày 14/2 không được công nhận chính thức bởi lịch tế lễ của Giáo hội Công giáo Rome kể từ năm 1969.

Giáo hội Kitô giáo lớn nhất thế giới không công nhận ngày này mặc dù đây là nguồn gốc khai sinh của nó. Tiếp theo, chúng ta hãy bàn về ý nghĩa của ngày này và lí do chính mà nó được ăn mừng trên khắp thế giới.

Tình yêu là gì? Đây là một câu hỏi rất khó trả lời. Nếu bạn hỏi 10 người chắc sẽ có 10 câu trả lời khác nhau. Nhưng dù là gì đi nữa thì đối với những con người tầm thường nó cũng là một thứ rất quan trọng, quan trọng đến nỗi nó quyết định hạnh phúc của cả một đời người.

Gạt sang một bên ý nghĩa thường được đánh giá quá cao của hạnh phúc vị kỉ cùng với quan tôn vinh tình yêu của nhiều người, dường như tình yêu không còn quan trọng như người ta vẫn hay ca ngợi.

Thực tế có rất nhiều người nổi tiếng và có ảnh hưởng lớn trong lịch sử sống độc thân cả đời như Chúa Jesus, Mẹ Teresa, Nikola Tesla, Sir Isaac Newton… đó là còn chưa kể đến một người Việt Nam rất nổi tiếng. Có vẻ như họ có việc hay hơn để làm thay vì yêu đương.

Cuối cùng, tôi muốn nói về sự kém hiệu quả về mặt kinh tế của lễ tình nhân. Một sự thật kinh tế hiển nhiên rằng tiền mặt là món quà đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Tặng quà bằng hoa hồng, sôcôla hay bất kì thứ kì quái gì mà người ta nghĩ ra gây lãng phí nguồn lực kinh tế vì người được tặng thường không nhận được món quà mà họ muốn.

Tóm lại, có người coi ngày Valentine được tóm gọn trong ba từ “vô nghĩa, phù phiếm và lãng phí”.  Đó sẽ là lí do mà ngày lễ tình yêu sẽ khó có khả năng biến mất trong tương lai.
Nhưng loài người vẫn không tin điều đó, tôi cũng không tin điều đó, bạn có thể tin hay không tin tùy theo cảm xúc lúc đọc bài này.
Có lẽ vì tình yêu là bất tử cho nên ngày tình nhân không thể không bất tử.